Biến áo phông cũ thành áo mới sinh động và độc đáo

Chỉ với vài động tác đơn giản, vẽ, dán, và khâu bạn đã biến chiếc áo phông cũ thành mới. Thay vì phải mua chiếc áo mới, bạn hãy thử biến áo cũ t áo mới theo cách độc đáo của riêng mình nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Chiếc áo T-shirt
  •  Hạt cườm: hạt lớn màu kem, hạt nhỏ màu xám
  •  Chỉ trắng: bạn dùng chỉ móc cotton sợi to cho đường khâu nổi bật
  •  Sơn vẽ vải màu nhũ xám và cọ vẽ
  •  Keo dán vải (hoặc kim chỉ để khâu đính hạt cườm)
  •  Khuôn bìa: vẽ hình bông hoa lên tấm bìa cứng và khoét bỏ hình bông hoa bên trong để tạo thành khuôn vẽ. Bạn có thể tạo khuôn hình khác thay hình bông hoa.
Biến áo phông cũ thành áo mới sinh động và độc đáo - Nội Trợ - Khéo tay hay làm - Nữ công gia chánh

Xếp các hạt cườm xung quanh bông hoa để trang trí áo thêm sinh động.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Đầu tiên, đặt chiếc áo trên mặt phẳng, lấy khuôn bìa đặt lên mặt phải áo, dùng cọ vẽ màu nhũ xám theo khuôn vẽ.

- Bạn có thể sáng tạo trong cách vẽ chứ không cứ tô đặc hình hoa trong khuôn bìa, chẳng hạn vẽ một đường dài theo suốt nửa cánh hoa và hai đường kế cạnh ngắn dần.

- Tương tự, bạn thực hiện thêm 2 bông hoa khác nữa nhé. Sắp xếp vị trí các bông hoa theo bố cục tùy ý hoặc theo hướng thưa hoa dần từ vai xuống ngực.

Bước 2:

- Sau khi vẽ màu xong, bạn đặt tấm bìa cứng bên dưới lớp áo đã vẽ hoa, sắp xếp các hạt cườm xung quanh bông hoa để trang trí áo thêm sinh động, dùng viết làm dấu lại vị trí các hạt cườm bạn vừa đặt.

Bước 3:

- Tiếp theo, cho tí keo dán vải lên trên vị trí các điểm làm dấu, đặt các hạt cườm lớn lên trên điểm có keo, để keo khô. Nếu bạn không có có keo dán vải, bạn có thể dùng kim chỉ khâu đính cườm theo các vị trí đã đánh dấu.

Bước 4:

- Tiếp đến, dùng kim và chỉ trắng khâu xung quanh bông hoa theo đường nét cánh hoa, bạn có thể ướm lại khuôn bìa và đồ lại hình cánh hoa xuống vải nếu cần, đường khâu tạo điểm nhấn nổi bật cho bông hoa. Tương tự, bạn khâu lần lượt cho hết 3 bông hoa.

Bước 5:

- Cuối cùng là làm nhụy hoa, bạn cho tí keo lên giữa bông hoa, sau đó đặt các hạt cườm nhỏ lên trên. Bông hoa của bạn đã hoàn thành.

Chỉ với vài động tác đơn giản, vẽ, dán, và khâu bạn đã biến chiếc áo phông cũ thành mới. Thay vì phải mua chiếc áo mới, bạn hãy thử biến áo cũ t áo mới theo cách độc đáo của riêng mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài đăng mới

Bài đăng cũ