Cảm giác “an toàn” rất quan trọng với phụ nữ trong tình yêu

Nếu không ghen thì đã chẳng phải là phụ nữ. Ớt nào mà ớt chẳng cay…, Hơn nữa cũng chính bởi cái sự mong manh gần gũi đôi khi dễ lòng nảy sinh tình cảm và khi người phụ nữ thấy bất an thì họ mới ghen chứ còn không thì chẳng ai muốn ghen tuông cả.

Tôi đã đọc những dòng tâm sự của bạn trong bài viết: “Vợ sắp cưới ghen khi tôi vô tình gặp lại người xưa“, tôi thật sự chia sẻ với bạn nha. Nhưng có lẽ do những việc làm của bạn đối với người khác và sự thành thật quá mức của bạn nên vợ sắp cưới của bạn có cảm giác không an toàn.

Theo tôi, một thời gian dài bạn không tìm được ai mà người vợ sắp cưới hiện nay của bạn đã làm lòng bạn thay đổi thì có lẽ ở trong bản chất cô ấy có rất nhiều điểm tốt đó. Con gái trong tình yêu nhiều khi cũng có chút ích kỹ bạn à. Bản thân tôi là con gái khi biết một người nam nào đã có người yêu là tự động tôi hạn chế và tránh sự nhiệt tình của các bạn nam ấy, dù có muốn đưa tôi về trời tối hay làm gì tôi cũng tìm cách nói khéo để tránh sự quan tâm đó.

Cảm giác

Hãy mang lại cảm giác “an toàn” cho cô ấy.

Vì tôi là con gái tôi hiểu được cảm giác của người con gái khi thấy bạn trai hay chồng của mình quan tâm tới người con gái khác. Dù biết những cảm giác đó là vô lý và do mình tự vẽ vời thêm nữa. Điều quan trọng của bạn bây giờ là làm cho cô ấy có được cảm giác an toàn, bạn có thể nói chuyện rõ ràng. Mà trong tình yêu, ranh giới của sự đúng sai là không có, hai thứ cảm giác giận và yêu nó đang xen nhau, có thấy điểm xấu và cái tốt của người yêu. Quan trọng là sự thông cảm lẫn nhau. Bạn hãy làm cho cô ấy hiểu điều này….

Nói thật với bạn nếu tôi ở vij trí như cô ấy hiện nay tôi cũng giống như cô ấy thôi, những sự ghen tuông của ấy đó là sự lo lắng “không an toàn” cho chính bản thân cô ấy. Một người đàn ông có ít bạn nhưng lúc nào cũng luôn nhiệt tình giúp đỡ các cô bạn gái và đặc biệt hơn còn đưa các cô ấy về khi trời muộn. Bạn tin không, bạn hỏi 100 người phụ nữ thì có đến 99 người không thích người yêu mình như vậy. Chưa nói đến chuyện bạn chia tay cô người yêu cũ trong sự nuối tiếc và giờ gặp lại còn hẹn uống cà phê với nhau thì làm sao tránh khỏi những ghen tuông nghi ngờ của vợ chưa cưới chứ. Một lần nữa tôi vẫn muốn nhắc lại với bạn là hãy làm cho cô ấy tin tưởng bạn và mang lại cảm giác “an toàn” cho cô ấy.

Chúc bạn và cô ấy có được cuộc sống gia đình hạnh phúc nha!

Bài đăng mới

Bài đăng cũ